Khách du lịch đến Phú Quốc giảm 50%

Trước tình trạng lượng khách đến Phú Quốc có xu hướng giảm, chiều 14/10, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành chủ trì buổi làm việc với các doanh nghiệp, Hiệp Hội Đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc, các hãng hàng không về cơ chế vé máy bay và giải pháp kích cầu du lịch trong thời gian tới.

Tình trạng khách du lịch đến Phú Quốc ngày càng giảm


Phát biểu tại buổi làm việc, nhiều doanh nghiệp cho rằng, từ đầu năm đến nay, lượng đến Phú Quốc giảm so với cùng kỳ.

Một trong những nguyên nhân chính tác động đến nguồn khách du lịch Phú Quốc giảm do chi phí vé máy bay tăng cao so thời điểm cùng kỳ và các năm trước. Hoạt động du lịch Phú Quốc chủ yếu phụ thuộc vào 80% đường bay từ các địa phương khác đến. Trong khi đó, chi phí vé máy bay tăng cao, rào cản lớn ảnh hưởng đến việc lựa chọn của du khách khi tham quan, du lịch tại Phú Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành chủ trì buổi làm việc với các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Ảnh: Hoàng Dung.

Bà Lê Thị Hải Châu - Thư ký Hội Đầu tư và phát triển du lịch Phú Quốc - cho biết, Hội đã kiến nghị UBND tỉnh Kiên Giang hỗ trợ, nghiên cứu tìm các giải pháp và kế hoạch hành động cụ thể làm việc với Bộ GTVT, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không đang có đường bay đến Phú Quốc đưa ra cơ chế chi phí vé máy bay hợp lý nhằm thúc đẩy nhu cầu tham quan, du lịch, kích cầu du lịch bằng đường hàng không.

“Phú Quốc đang gặp rất nhiều khó khăn, lượng khách giảm 40-50% so với mọi năm. Để kích cầu thu hút khách du lịch đến Phú Quốc, chúng tôi đưa ra nhiều sản phẩm hấp dẫn, như: Gói du lịch 4 ngày 3 đêm ở Phú Quốc, du khách sẽ được tặng tour đi 4 đảo Nam An Thới để tham quan, trải nghiệm, chụp ảnh và lặn ngắm san hô…”, bà Châu chia sẻ.

Từ đầu năm đến nay, lượng khách nội địa đến tham quan, du lịch Phú Quốc có chiều hướng giảm.

Giải pháp giải quyết khó khăn cho Phú Quốc


Để giải quyết khó khăn hiện nay, các doanh nghiệp, hãng hàng không đề xuất các giải pháp như: Quảng bá thêm hình ảnh du lịch Phú Quốc; địa phương và doanh nghiệp cần có chương trình kích cầu du lịch cụ thể; gói dịch vụ du lịch cụ thể, giá cả hợp lý; cần có chương trình sự kiện để thu hút khách quốc tế đến Phú Quốc, địa phương cần có môi trường tốt hơn, giá dịch vụ lưu trú tốt hơn...

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành giao Sở GTVT tỉnh Kiên Giang tham mưu UBND có văn bản kiến nghị Cục Hàng không đề nghị các hãng hàng không tăng cường chuyến bay với giá vé hợp lý; không tăng vé bất hợp lý, nhất là vào cao điểm du lịch. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch chủ trì cùng Sở Du lịch, Sở GTVT tham mưu UBND tỉnh tiếp tục làm việc với các hãng hàng không để có giải pháp hợp lý về giá vé vào các đợt cao điểm, nhất là Tết dương lịch, Noel…

Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang xây dựng chương trình thu hút khách du lịch trở lại Phú Quốc, đặc biệt là phối hợp mở các đường bay quốc tế đến Phú Quốc; làm đầu mối phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp tăng cường tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc.

Ngoài ra, ông Lâm Minh Thành cũng yêu cầu Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Kiên Giang xây dựng kế hoạch xúc tiến các thị trường du lịch trọng điểm để thu hút khách; nghiên cứu, mở rộng thị trường, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch để không phụ thuộc vào một vài thị trường nhất định.

Theo Nhật Huy
Theo tienphong.vn