Hạn Chế Tình Trạng “Tắc Nghẽn” Vào Giờ Cao Điểm Với Phần Mềm Order Món Ăn Kiotviet

Vào những giờ cao điểm đông khách, nhà hàng, quán ăn, quán cafe nào cũng sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhân viên phải chạy hết bàn này đến bàn khác để order món. Việc order thủ công tốn rất nhiều thời gian, khiến khách hàng khó chịu. Có những khách hàng vì phải chờ quá lâu đã chuyển sang quán khác. Lúc này đây, một phần mềm quản lý order món, gọi món chuyên nghiệp sẽ là cứu cánh cho các nhà kinh doanh.


Hạn chế tắc nghẽn trong khâu gọi món

Phần mềm order món là gì?


Phần mềm order món ăn/ đồ uống có thể được hiểu là một dạng phần mềm order có tích hợp trình quản lý. Thực chất thì nó là một hệ thống hỗ trợ việc đặt món ăn trở nên dễ dàng hơn, giúp khách hàng có thể chủ động, nhân viên làm việc năng suất và chủ nhà hàng cũng từ đó quản lý số lượng đơn hàng chính xác hơn, dễ dàng theo dõi doanh thu hơn.

Các tính năng phổ biến của phần mềm order món ăn


- Tính năng dành cho lễ tân quản lý đặt chỗ: Tính năng cho phép nhân viên lễ tân đặt chỗ và theo dõi tình hình đặt chỗ cho khách hàng.
 
- Tính năng dành cho nhân viên phục vụ: Cho phép nhân viên giới thiệu các món trong menu giúp khách hàng và ghi nhận order.

- Tính năng dành cho nhân viên chế biến: Nhân viên chế biến món ăn theo thứ tự order hoặc tổng số lượng món ăn cần chế biến trong cùng 1 thời điểm.

- Tính năng dành cho nhân viên chạy bàn: Nhân viên chạy bàn theo dõi để biết những món nào đã chế biến xong để bê lên cho khách hàng.

- Tính năng dành cho nhân viên thu ngân: Sau khi khách hàng order thì hệ thống sẽ tự thống kê hóa đơn cho nhân viên thu ngân.

- Tính năng quản lý dành cho chủ nhà hàng: Chủ nhà hàng có thể nắm được tình hình bán hàng trong ngày, hiệu quả kinh doanh mà không cần phải trực tiếp ở quán kiểm soát.


Vì sao các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nên sử dụng phần mềm order món?


Ứng dụng phần mềm order giúp hạn chế sai sót trong khâu vận hành

    Quy trình đặt món đồng bộ


Nhân viên đặt món sẽ sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để giới thiệu các món ăn cho khách hàngvà ghi nhận các món khách gọi. Yêu cầu này sẽ được gửi xuống với nhà bếp và quầy thu ngân. Nhà bếp sẽ quản lý các món khách đã gọi và chế biến món ăn theo thứ tự của khách hàng đến và đặt món. Khi chế biến xong, nhân viên sẽ nhận được thông báo xuống lấy đồ lên phục vụ cho khách. Với các trường hợp khách hàng muốn đổi món, hủy món thì nhân viên cũng chỉ cần cập nhật thì nhà bếp cũng sẽ nhanh chóng biết và điều chỉnh phù hợp. Sau khi khách hàng dùng món xong, các món ăn sẽ được nhân viên phục vụ kiểm tra lại một lần nữa và gửi lại cho bên thu ngân. Hệ thống sẽ tự động tính toán hóa đơn mà khách hàng sẽ phải thanh toán.

    Tăng tốc độ phục vụ


Sử dụng các phần mềm order món là một giải pháp tốt nhất bởi chúng giúp tăng tốc độ phục vụ lên rất nhiều lần, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần, ngày lễ.

    Hạn chế nhầm lẫn, thiếu sót trong quá trình chế biến


Các món ăn khi được order qua phần mềm sẽ được chuyển ngay tới cho hệ thống máy chủ thu ngân, và bếp. Chính vì thế, nó đảm bảo cho các món ăn luôn được phục vụ đúng bàn, và đúng số lượng, không bị nhầm lẫn giữa bàn này với bàn khác.

    Tiết kiệm chi phí nhân sự


Nhân viên sẽ không cần phải di chuyển để gửi order vào bộ phận bếp và thu ngân, mà chỉ cần đứng tại nơi order cho khách hàng. Do đó, việc kiểm soát khách hàng và order sẽ không cần phải có quá nhiều nhân viên bởi mọi thứ đều đã được thực hiện nhanh chóng hơn nhớ phần mềm gọi món.

    Hỗ trợ nghiệp vụ tính tiền, thanh toán


Khi trang bị phần mềm này vào điện thoại hay máy tính bảng sẽ giúp cho việc kiểm tra và đối chiếu thông tin món ăn được nhanh chóng hơn. Tránh gây ra thất thoát cho nhà hàng cũng như gây sự nhầm lẫn, khó chịu cho khách hàng

Phần mềm order gọi món KiotViet - Đơn giản hóa quá trình vận hành, giảm thiểu sai sót


Phần mềm quản lý nhà hàng KiotViet hỗ trợ chủ quán kinh doanh hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm order món ăn vừa giúp chủ nhà hàng quản lý được tình hình kinh doanh, vừa tích hợp tính năng Order cho nhân viên phục vụ/thu ngân và quản lý tình trạng chế biến tại bếp với chi phí tiết kiệm mà vô cùng hiệu quả.

Phần mềm quản lý nhà hàng KiotViet là một trong những phần mềm PHỔ BIẾN NHẤT, giúp chủ nhà hàng:

Phục vụ khách gọi món tại bàn thông qua điện thoại, máy tính bảng (Android, iOS) chuyên nghiệp gọi là order bằng điện thoại. Các hình ảnh, tên, giá của từng món ăn, cho phép nhân viên vừa gợi ý món ăn cho khách, vừa thao tác nhanh chóng, không nhầm lẫn, sau đó chuyển lệnh chế biến món ăn tới bếp mà không cần phải di chuyển, đáp ứng nhu cầu trong giờ cao điểm.

Chủ nhà hàng có thể lắp đặt 1 màn hình và 1 máy in để tự động nhận món order từ nhân viên và tự động in Phiếu chế biến. Trên màn hình tại bếp, các món order chuyển tới được sắp xếp trong 1 danh sách rõ ràng, theo thứ tự món gọi trước hiển thị bên trên, món gọi sau hiển thị bên dưới. Phân biệt rõ món ăn theo từng bàn và hiển thị ghi chú theo yêu cầu đặc biệt của khách để đầu bếp chế biến.

Thông báo cho phục vụ món nào đã chế biến xong đang chờ mang ra phục vụ hay món đã mang ra cho khách thưởng thúc của từng bàn ăn trong nhà hàng

Hỗ trợ nhân viên thu ngân thanh toán nhanh trong giờ cao điểm, giảm thiểu nhầm lẫn, thất thoát.

Theo dõi hoạt động kinh doanh từ xa mà không cần thiết phải có mặt tại nhà hàng: quản lý phòng bàn, quản lý nguyên vật liệu tại nhà hàng, báo cáo kinh doanh theo ngày, tính toán lợi nhuận, doanh thu…

Phần mềm order món bằng điện thoại không những làm gia tăng trải nghiệm của khách hàng mà còn tạo nên sự chuyên nghiệp, giúp nhà hàng nâng cao hình ảnh trên thị trường góp phần tăng trưởng hoạt động kinh doanh.