Mở Quán Bida Ở Nông Thôn Cần Bao Nhiêu Vốn?

Mở quán bida cần bao nhiêu vốn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với những người có ý định kinh doanh dịch vụ bida ở nông thôn. Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm được các mức chi phí kinh doanh bida cũng như kinh nghiệm quản lý khi quán đi vào hoạt động. Tùy vào điều kiện ở mỗi vùng nông thôn mà cần có cách điều chỉnh sao cho phù hợp với đồng vốn bỏ ra để đem lại hiệu quả cao nhất.
Mở quán bida ở nông thôn cần bao nhiêu vốn

1. Chi phí mở quán bida cần bao nhiêu vốn?

Chi phí kinh doanh bida quy mô nhỏ 3 – 5 bàn sẽ rơi vào khoảng 150 – 300 triệu hoặc 300 - 500 triệu đối với quán bida 10 - 15 bàn. Bao gồm các loại chi phí tiền thuê mặt bằng, chi phí thiết kế không gian quán, tiền mua công dụng cụ, tiền thuê nhân sự, … Cụ thể:

    1.1. Tiền thuê mặt bằng mở câu lạc bộ

Mức phí thuê mặt bằng quán sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí thuê, diện tích quán, thời gian sử dụng,… Nếu bạn muốn thuê một diện tích đủ rộng, có thể chứa đặt nhiều bàn bida kèm theo các không gian mở như bàn ghế ăn uống, quầy pha chế, quầy thu ngân,… thì chi phí mặt bằng có thể giao động từ 30 – 50 triệu/tháng.

Tiền thuê mặt bằng có thể cao hơn nếu bạn chọn các vị trí có giao thông thuận lợi hơn hoặc tại các khu vực tốt cho việc kinh doanh.

    1.2. Chi phí thiết kế không gian quán

Sau khi thuê được mặt bằng ưng ý, việc sang sửa và thiết kế lại không gian quán là điều thực sự cần thiết. Phụ thuộc vào trạng thái không gian ban đầu, ý tưởng không gian của bạn cũng như vật liệu sử dụng mà chi phí này có thể rơi từ 10 – 50 triệu.

    1.3. Chi phí mua đồ dùng, cơ sở vật chất

Kinh doanh bida cần đầu tư khá nhiều các dụng cụ cần thiết. Bạn cần mua các loại đồ dùng cần thiết cơ bản cho quán bida của mình như:

- Bàn bida.
- Bóng bida.
- Kệ, tủ đựng cơ cho khách hàng. Nên lưu ý rằng, các kệ/tủ đồ này nên được chia ngăn nhỏ và có khóa riêng biệt.
- Quạt trần, quạt cây, điều hòa.
- Máy pha chế đồ uống.
- Lò vi sóng.
- Bàn ghế để ngồi nghỉ, ăn uống,…
- Dụng cụ vệ sinh bàn bida, bóng bida và cơ bida chuyên dụng.
- Quầy tính tiền cho khách hàng.
- Các dụng cụ ăn uống như bát, đĩa, cốc, đũa,…
- Chi phí đồ ăn, thực phẩm cho khách hàng.
- Đèn chiếu bàn.
- Máy phát điện dự trù.

Chi phí này có thể cao hơn nếu bạn muốn câu lạc bộ mình sử dụng nhiều hơn các loại dụng cụ nói trên.
Kinh doanh bida cần đầu tư khá nhiều các dụng cụ cần thiết

    1.4. Chi phí thuê nhân sự

Để quán bida hoạt động và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, bạn cần thêm nhân viên để hỗ trợ. Nếu sở hữu một mô hình tương đối quy mô, bạn cần có ít nhất người quản lý, nhân viên thu ngân và nhân viên phục vụ. Tùy thuộc vào diện tích quán, hình thức kinh doanh mà bạn nên dự kiến số lượng nhân viên cần thuê.

Trung bình, mức gia động cho chi phí thuê nhân viên là từ 15 – 75 triệu/tháng.

    1.5. Các chi phí khác

Các chi phí như điện nước, wifi, tiền bảo dưỡng hoặc sửa chữa bàn cũng nên được tính tới trong quá trình kinh doanh quán. Chi phí này thường không cố định và phụ thuộc nhiều vào quá trình kinh doanh cũng như các tình huống có thể phát sinh khi hoạt động.


2. Các mô hình kinh doanh bida

Tùy thuộc vào số vốn ban đầu và ý tưởng mà bạn có thể lựa chọn các mô hình kinh doanh phù hợp như kinh doanh quán bida theo giờ, quán cafe.

    2.1. Kinh doanh bida tính theo giờ

Đây là hình thức kinh doanh quán bida cơ bản nhất và không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu. Tùy thuộc vào khả năng, mức độ dịch vụ mà quán bida có thể đặt ứng khách hàng mà có những đơn giá khác nhau. Mức giá trung bình nhất thường dao động từ 50.000 – 120.000 VNĐ/giờ chơi. Bạn cần lưu ý và tính toán kỹ lưỡng các chi phí cần bỏ ra trước khi đưa ra mức đơn giá hợp lý và có thể thu được lợi nhuận ổn định.

Bạn cũng có thể đưa ra mức giá cao hơn nếu quán bida của bạn có những dịch vụ cao cấp hơn dành cho khách hàng như phòng chơi riêng, mô hình âm thanh, ánh sáng đặc biệt hoặc bàn chơi là loại cao cấp.

    2.2. Quán bida cafe

Mô hình quán cafe kết hợp bida giúp thu hút khách hàng và tăng thu nhập cho quán của bạn

Bên cạnh việc kinh doanh dịch vụ bida, bạn có thể kết hợp với các dịch vụ khác như cafe, nước uống,… Điều này vừa giúp phục vụ đa dạng hơn các nhu cầu của khách hàng, đồng thời tạo giúp tăng thêm khoản thu nhập cho quán.


3. Kinh nghiệm mở quán bida

    3.1. Xác định vị trí mở quán phù hợp đối tượng

Để có vị trí trí mở quán thích hợp, trước tiên, bạn cần xác định đối tượng, khách hàng kinh doanh của mình là ai. Cụ thể như sau:Nếu là công nhân viên chức, thanh niên, trung niên, học sinh hoặc sinh viên thì bạn nên chọn những vị trí với giao thông thuận lợi, các khu vực không phực tạp. Với vị trí này, thì mặt tiền là không quá quan trọng.

Nếu bạn muốn phục vụ cho những người chơi chuyên nghiệp hơn hoặc những đối tượng khách hàng có thu nhập cao thì vị trí mở quán nên chọn các trục đường lớn, trung tâm thương mại, dưới khu chung cư,…

    3.2. Cơ sở vật chất bàn, cơ, bóng bida chất lượng tốt

Với người chơi bida thì việc được sử dụng bàn bida, cơ bida và bóng bi-a chất lượng cao… là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định phần lớn lý do họ có chơi ở quán hay không. Do đó, khi mở quán, bạn cần tìm hiểu kĩ về trang bị sao cho đảm bảo chất lượng và phù hợp với điều kiện kính tế của mình.

    3.3. Chất lượng phục vụ khách hàng thân thiện, chu đáo

Chất lượng phục vụ là yếu tố quan trọng để “giữ chân” khách hàng ở lại với quán. Bạn cần lưu ý những vấn đề như:Thái độ phục vụ của nhân viên ở mọi trường hợp.

Cần sát sao bên cạnh trong quá trình chơi của khách. Ví dụ như sau mỗi một trận đấu, nhân viên cần chủ động ra xếp bi vào vị trí ban đầu.

Giải quyết các mâu thuẫn, phát sinh giữa khách hàng và nhân viên nếu xảy ra.

Các các chương trình ưu đãi với khách hàng theo từng thời điểm. Đặc biệt nên chú trọng với khách hàng thân quen của quán.

Các dịch vụ tiện ích đi kèm cũng cần được chú trọng.

Hy vọng thông qua những thông tin mà POS365.com.vn tổng hợp và cung cấp trong bài viết này, bạn có thể hình dung rõ hơn về các khoản chi phí mở quán bida từ đó đưa ra được ngân sách chung và cân đối với tài chính của riêng mình sao cho phù hợp.

Theo POS365.com.vn