Doanh nghiệp FnB ứng dụng công nghệ để tối ưu doanh thu

Chủ doanh nghiệp ăn uống vừa và nhỏ sử dụng KiotViet nhằm tối ưu thời gian phục vụ, kiểm soát chi phí, nguyên vật liệu... từ đó nâng cao hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Tín hiệu khởi sắc thị trường dịch vụ ẩm thực - ăn uống

Cùng với tín hiệu khởi sắc của thị trường dịch vụ ẩm thực - ăn uống, quán ăn Hàn Quốc của anh Nguyễn Văn Chính tại quận 4 đã chính thức mở cửa từ tháng hai. Không thay đổi nhiều về diện mạo, lần tái mở cửa này, điểm mới của quán nằm ở việc ứng dụng phần mềm quản lý vào vận hành.

Quan sát nhân viên đang nhập liệu trên giao diện phần mềm KiotViet, anh Chính nói: "Năm ngoái, nếu tôi sớm tìm hiểu áp dụng công nghệ thì không phải đóng cửa vì lỗ nặng".

Theo lời anh Chính, hầu hết ở khu vực xung quanh, các chủ quán cũng đều ngại đầu tư thêm vì sợ tốn kém và nghĩ không cần thiết. Vậy nên, cứ áp dụng cách quản lý truyền thống là bằng sổ sách hay Excel đơn giản. Nhưng gặp dịch mới thấy rõ ba khó của phương pháp này là tạo thêm việc cho quản lý; không có tính cập nhật với thị trường; rất cồng kềnh, khó cắt giảm chi phí. "Do đó, hiệu quả quản lý chung khó được cải thiện nhanh chóng", Chính nói.

Doanh thu quán anh Chính được cải thiện rõ sau khi sử dụng phần mềm quản lý KiotViet - Phiên bản FnB mới. Ảnh: KiotViet
Hiện quán của anh đang dùng là phần mềm quản lý bán hàng KiotViet chuyên biệt cho nhà hàng, cà phê và quán ăn (FnB) mới. Đây là sản phẩm thuộc KiotViet - được tạo ra nhằm nâng cao hiệu suất kinh doanh cho ngành ăn uống.

"Phần mềm này thật sự dễ làm quen hơn tôi nghĩ. Hơn thế, nó giải quyết nhiều khâu từ đặt món, tối ưu thời gian phục vụ món từ bếp đến khách hàng, quản lý nguyên vật liệu, kiểm soát chi phí và cả phân tích doanh số. Mức tăng trưởng của quán hiện đạt hơn 60% so với doanh thu trước đợt dịch, điều mà tôi chưa từng nghĩ tới trước đây", anh Chính cho biết thêm.

KiotViet hỗ trợ tiểu thương Việt trong thời đại số


Đại diện đơn vị cho biết, phiên bản phần mềm quản lý dành cho nhà hàng, cà phê và quán ăn (FnB) là một sự lột xác đến từ đội ngũ phát triển sản phẩm. Phần mềm cải tiến thông qua các công nghệ vượt trội nhằm đẩy mạnh sự ổn định và mượt mà trong vận hành, ngay cả khi quán đông khách hay mất kết nối Internet.

Cụ thể, người dùng có thể làm quen và sử dụng thành thạo phần mềm đơn giản chưa đến 15 phút. Phần mềm tăng hiệu quả rút ngắn thời gian thao tác và tối ưu vận hành của cửa hàng cũng như đảm bảo hoạt động mượt mà trên tất cả thiết bị để không gây trở ngại khi cài đặt. Đồng thời, tốc độ phục vụ khách hàng, đảm bảo các khâu đặt món, chế biến, thanh toán chính xác đến 100% trong cả các khung giờ cao điểm nhờ ứng dụng những công nghệ bắt kịp xu hướng ngành FnB trên thế giới.

Phiên bản mới này cũng vừa cập nhật hai tính năng bắt kịp xu thế ngành hàng thông qua quét mã QR: cho phép truy cập ngay thực đơn điện tử giúp khách hàng tự đặt món không cần chờ đợi và thanh toán chuyển khoản nhanh chóng theo đúng giá trị của từng hóa đơn.

KiotViet có thêm nhiều cải tiến, giúp tối ưu trải nghiệm khách hàng. Ảnh: KiotViet

Mới đây, công ty vừa ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới và hệ sinh thái giải pháp kinh doanh toàn diện với sự kết hợp của ba sản phẩm chủ lực: KiotViet Software - phần mềm quản lý bán hàng, KiotViet Connect - sàn kết nối nguồn hàng giá tốt và KiotViet Finance - hỗ trợ tiểu thương kết nối với ngân hàng để hưởng gói cho vay với lãi suất ưu đãi và dịch vụ thanh toán từ các đối tác tài chính an toàn, tiện lợi.

Đại diện đơn vị cho biết, thành quả này hứa hẹn sẽ giúp tăng "sức đề kháng" tổng thể cho doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ trụ vững trước biến động bất ngờ từ thị trường. Nhờ đón đầu công nghệ mới trong thời đại số, các tiểu thương cũng phát triển nhanh hơn.

Minh Huy